ฟังเรื่องเล่าเสียวๆ อ่านเรื่องสั้นชวนสยิว และรีวิวประสบการณ์เซ็กส์สุดเร้าใจ ฮ่าๆๆที่เว็บไซต์ ymreview.com เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบความรักแบบชายหญิง หรือมีรสนิยมรักเพศเดียวกัน เรามีเรื่องเสียวให้อาหารทุกรูปแบบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นแนวฮาร์ดคอร์ หรือเป็นแนวเสียวๆมันๆ เรามีให้อ่านครบ

เว็บไซต์รวมเรื่องเสียวที่นี่ที่เดียวที่รวมความรักทุกรูปแบบไว้ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักชายหญิง คู่รักชายชาย หรือคู่รักหญิงหญิง เรามีเรื่องเสียวและเรื่องสั้นให้คุณได้อ่านครบตามที่คุณมองหา รวมถึงเรื่องเสียวหลากหลายแนว เช่นเรื่องเสียวพ่อลูก เรื่องเสียวพี่น้อง หรือเรื่องเสียวที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน ค้นหาอ่านได้ที่เว็บไซต์ของเราเท่านั้น

ภัยสุขภาพที่ไม่คุ้นหู โรคเฮอร์แปงไจน่า

โรคระบาดที่ติดต่อกันอยู่ในไทยนั้นมีอยู่หลายโรคด้วยกัน บางโรคก็เป็นที่รู้จักและก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และยังมีอีกหลายโรคที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยอย่างเช่น เฮอร์แปงไจน่า ถือว่าเป็นโรคระบาดที่ทุกคนควรจะทำความรู้จักเพื่อที่จะหาแนวทางในการรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดโรค

โรคเฮอแปงโจน่า
เป็นโรคที่ติดเชื้อจากไวรัสชนิดเดียวกันกับ มือ เท้า ปาก เป็นกลุ่มของ เอนเตอไรไวรัส (Enterovirus) จะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป คือ จะมีแผลเฉพาะที่ปากเท่านั้น ในขณะที่มือ เท้า ปาก นอกจากจะมีแผลที่ปากและมีผื่นขึ้นที่ฝ่ามือและฝ่าเท้าด้วยและสามารถติดต่อกันได้ทาง การไอ การจาม และทางน้ำมูก อาการก็จะมีไข้สูงประมาณ 39.5 – 40 องศาเซลเซียส และจะมีแผลในช่องปากบริเวณเพดานอ่อน ลิ้นไก่ ต่อมทอนซิล และในโพรงคอหอยบริเวณด้านหลัง แต่ถ้าเป็นมือเท้าปากจะมีไข้ไม่สูงและจะมีแผลกระจายอยู่ทั่วปากรวมทั้งจะมีผื่นขึ้นที่ฝ่ามือและฝ่าเท้าด้วย คนที่ป่วยแม้แต่เรี่ยวแรงจะดูหนังโป๊ก็ยังไม่มี สถานที่สำคัญจะรู้สึกเจ็บภายในปากจนไม่อยากกินอาหาร เป็นอีกหนึ่งผลเสียที่ตามมาคือเบื่ออาหารทำให้ไม่มีแรงดูหนังโป๊นั่นเอง

การติดต่อเกิดขึ้นได้จาก
การสัมผัสกับน้ำมูกน้ำลายเสมหะอุจจาระของคนที่มีเชื้อ บางครั้งอาจจะสัมภาษณ์แล้วเผลอ รับประทานเข้าไปก็สามารถทำให้ติดเชื้อได้ กลุ่มเสี่ยงของโรคเฮอร์แปงไจน่า ส่วนมากแล้วจะเป็นเด็กเล็กที่อายุน้อยกว่า 10 ขวบ เลยมักจะเจอเด็กมากกว่าผู้ใหญ่เนื่องจากเด็กยังไม่มีภูมิต้านทานของเชื้อโรคชนิดนี้ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่รวมกันหมู่มากในโรงเรียนอนุบาล ที่จะเล่นของเล่นรวมกันหยิบจับสิ่งของใช้สิ่งของร่วมกัน การพูดคุยกัน ทำให้เกิดโอกาสมีการติดต่อกันได้ง่ายโดย โอกาสที่ลูกจะนำมาติดพ่อแม่ก็มีสุขเช่นกัน พ่อแม่ถึงต้องระวังไม่ใช่เอาแต่ดูหนังโป๊ เชื้อโรคจะอยู่ได้นานในที่มีอากาศเย็นและอากาศชื้น และจะระบาดมากในฤดูฝนแต่ก็สามารถที่จะพบได้ในทุกฤดู

โรคเฮอแปงไจน่าจะมีอาการไม่รุนแรงแต่ต้องระวังภาวะแทรกซ้อนที่สามารถเจอได้จากโรคนี้เช่น
กล้ามเนื้ออ่อนแรง รู้สึกไร้เรี่ยวแรงแม้แต่ตอนดูหนังโป๊ การอักเสบของก้านสมอง กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ และอื่นๆ จะส่งผลทำให้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นและภาวะแทรกซ้อนดังกล่าวจะเจอได้ไม่บ่อยนัก สำหรับในเด็กที่ป่วยเป็นโรคนี้นั้นสามารถทานอาหารได้ปกติทุกอย่างแต่ถ้าในเด็กคนไหนที่มีอาการและเป็นมากๆ จะไม่ยอมกลืนอาหารควรที่จะหาเป็นของอ่อนๆ ให้เด็กทาน

วิธีป้องกันโรคคือ
พยายามอยู่ห่างคนที่มีเชื้อไว้ หากเด็กไม่สบายควรที่จะให้หยุดเรียนและปลูกฝังนิสัยให้ใส่ใจในเรื่องของความสะอาดของสุขอนามัย ให้ล้างมือให้สะอาดก่อนรับประทานอาหาร และควรล้างมือให้สะอาดหลังเข้าห้องน้ำทุกครั้งด้วยสบู่และน้ำสะอาด